Doanh nhân Lê Thị Xuân: Chọn nơi làm đẹp giống như chọn bạn đời

“Nếu chọn đúng thì hạnh phúc viên mãn. Chọn sai thì đánh đổi cuộc đời”, nữ CEO của Shynh Group chia sẻ

Doanh nhân Lê Thị Xuân là gương mặt trang bìa của TTGĐ 09/20

Tháng 7 vừa qua, tập đoàn Shynh Group được vinh danh tại Top 50 Doanh nghiệp tiêu biểu 2020. Đồng thời, CEO của tập đoàn này là doanh nhân Lê Thị Xuân. Chị cũng được xướng tên trong nhóm Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc 2020.

Đằng sau những thành công của hôm nay là chuỗi ngày dài nỗ lực không ngừng nghỉ. Khi được hỏi việc nhận những giải thưởng có ý nghĩa quan trọng như thế nào; nữ thủ lĩnh xinh đẹp cho biết: “Đối với tôi, giải thưởng nào cũng đáng quý. Nhưng quý giá hơn cả là sự công nhận của khách hàng. Đó là những người đã trao niềm tin và gắn bó với Shynh Group”.

Quả thật, trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế do dịch Covid-19; chính niềm tin của khách hàng là thứ giúp doanh nghiệp đứng vững.

Chỉ cần dám đối diện, khó khăn nào cũng vượt qua.

Trong giai đoạn khó khăn vì Covid-19, ai cũng thắt chặt chi tiêu và cắt giảm những chi phí không cần thiết. Điều này có gây khó khăn trong hoạt động và phát triển kinh doanh của Shynh Group? Doanh nhân Lê Thị Xuân đã đưa ra những động thái cụ thể nào để trụ vững?

Nói không khó khăn là nói dối. Thật sự, các doanh nghiệp nói chung và Shynh Group nói riêng đều đối mặt với rất nhiều thử thách. Tôi đã tạm thời đóng cửa chi nhánh Shynh Premium Đà Nẵng vì tình hình bùng phát dịch ở đây. Việc này ảnh hưởng đến thu nhập và tâm lý của đội ngũ nhân viên, rồi đến doanh thu của tập đoàn.

Nhưng không vì vậy mà đội ngũ nhân viên của tôi cảm thấy tiêu cực. Tôi cùng mọi người triển khai nhiều công việc làm tại nhà trong thời gian chống dịch. Tôi không muốn các bạn thụ động. Khó khăn nào cũng có thể vượt qua được, chỉ cần mình dám đối diện.

Những chiến dịch mới được tung ra vào thời điểm này. Nó vừa đảm bảo mang đến cho khách hàng trải nghiệm chuỗi dịch vụ làm đẹp với ưu đãi tốt nhất trong giai đoạn Covid-19; vừa đảm bảo doanh thu ổn định để bảo toàn lương cho nhân viên. Đồng thời cũng tạo ra những chiến dịch thiện nguyện hỗ trợ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đang trong quá trình xây dựng nhiều cơ sở, dịch vụ làm đẹp khắp các tỉnh thành; phải chăng doanh nhân Lê Thị Xuân có “âm mưu” biến thương hiệu Shynh House trở thành chuỗi lớn nhất Việt Nam?

Tôi rất tham vọng. Nói khác hơn là “dám mơ, dám nghĩ”. Tôi muốn trong tương lai sẽ đưa Shynh House trở thành chuỗi thẩm mỹ lớn nhất Việt Nam. Nhắc đến Shynh House là nhắc đến địa chỉ làm đẹp hàng đầu trong cả nước và khu vực.

Tiêu chí gì để Shynh House thu hút khách hàng?

Thị trường thẩm mỹ Việt Nam hiện nay phát triển rất lớn mạnh. Nếu mình không có gì đặc biệt thì chắc chắn không thể trụ vững được. Chính vì thế, tôi luôn tâm niệm với Shynh House là “Chất lượng tạo nên uy tín thương hiệu”.

Nếu khách hàng chưa biết thì cứ đến đây một lần là sẽ hiểu rõ tiêu chí này nhé! (cười)

Đối thủ lớn nhất chính là mình.

Những chuỗi thẩm mỹ làm đẹp được đầu tư từ nước ngoài có là đối thử đáng gờm của Shynh House?

Thực ra, với tôi, đối thủ lớn nhất chính là mình. Vì tôi quan niệm, kinh doanh là phát triển bằng chính thực lực và sự uy tín của mình. Khách hàng biết đến Shynh vì sự chân thành cũng như chất lượng dịch vụ chứ không phải lẫn lộn với các chuỗi thẩm mỹ khác.

Chúng tôi cố gắng khắc phục những khuyết điểm của bản thân để liên tục phát triển. Chúng tôi không muốn tìm kiếm xung quanh để xem ai là đối thủ và đuổi theo họ. Mình có giá trị riêng và luôn cố gắng để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Mở ra nhiều chi nhánh, kinh doanh ổn định và đồng bộ chất lượng dịch vụ là chuyện không dễ dàng. Chị quản lý thế nào để giải quyết triệt để khâu này?

Ở mỗi chi nhánh, chúng tôi đều có đội ngũ chuyên viên cứng tay trong ngành thẩm mỹ; và được đào tạo về hệ thống quản lý cũng như dịch vụ. Đặc biệt sẽ có 1 quản lý giàu kinh nghiệm hỗ trợ về tất cả mọi mặt. Như vậy, việc vận hành các chi nhánh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khách hàng cũng dễ nhận diện được đặc thù của từng chi nhánh hơn.

Liên tục mở rộng các dự án, doanh nhân Lê Thị Xuân có cảm thấy quá tải? Chị có đặt ra giới hạn của bản thân?

Thực sự với tôi, việc phấn đấu không ngừng chính là đam mê. Thế nên tôi chưa bao giờ cảm thấy quá tải về điều này. Bất kỳ chi nhánh nào của Shynh House khi đưa vào hoạt động đều phải hoàn thiện về chất lượng và dịch vụ. Mọi thứ luôn trong tầm kiểm soát thì không thể nào quá tải!

Nói về việc đặt ra giới hạn của bản thân, tôi hoàn toàn không. Bởi tôi quan niệm, chúng ta chỉ thực sự thành công khi chúng ta không ngừng cố gắng, nỗ lực mỗi ngày. Càng không có giới hạn thì càng đặt ra nhiều thách thức cho bản thân. Khi chinh phục được thách thức, chúng ta mới thực sự trưởng thành.

Biết đủ thì việc gì cũng hạnh phúc

Trong vai trò là CEO của tập đoàn, doanh nhân Lê Thị Xuân trông rất mạnh mẽ và quyết đoán. Không biết khi ở nhà, là người phụ nữ của gia đình, lúc đó chị như thế nào?

Tôi và chồng đều chung quan điểm. Cuộc sống là phải cùng nhau tận hưởng từng giây phút bên nhau. Do đó, tôi không cần gồng mình để trở thành một bà nội trợ hoàn hảo khi ở nhà. Dù ở văn phòng hay gia đình, mình cứ luôn là mình, là một người phụ nữ toát lên vẻ hạnh phúc.

Người ta hay nói phụ nữ giỏi giang thì khó hạnh phúc trong hôn nhân. Chị nghĩ gì về điều này?

Tôi không hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Hạnh phúc hay không là do mình có biết cân bằng cuộc sống hay không thôi. Tôi không quá đề cao việc chồng tôi phải sống chết vì tôi và con. Tôi chỉ cần anh yêu thương hết lòng. Như vậy là đủ. Người phụ nữ giỏi hay dở đều hơn nhau ở việc “biết đủ”.

Tôi rất thích câu: “Trên đời này, nhiều quá hóa khổ”. Chẳng có cuộc sống nào hoàn mỹ, hạnh phúc toàn vẹn trong hôn nhân, có chăng là trong phim. (Cười)

Sở thích cá nhân của doanh nhân Lê Thị Xuân là gì? Chị thường làm gì sau khi cởi bỏ lớp áo quyền lực ở Shynh Group?

Ngoài giờ làm việc, tôi có nhiều sở thích. Đó là làm đẹp, ăn uống, đọc sách, kể chuyện cho con nghe. Tôi làm trong ngành làm đẹp nên đôi khi về nhà sẽ biến công việc trở thành niềm vui. Tôi cũng thường cùng chồng chia sẻ những định hướng cho Shynh Group hay hẹn hò các nhân sự thân thiết đi ăn, khám phá quán mới để quay cho kênh YouTube cá nhân Cô Shynh Ơi.

Nhắc tới làm đẹp, công nghệ hay phương thức nào là doanh nhân Lê Thị Xuân yêu thích?

Tất cả công nghệ làm đẹp của Shynh Group tôi đều phát cuồng! (Cười)

Đùa chứ mỗi công nghệ làm đẹp dành cho mỗi đối tượng khác nhau. Nó có ưu điểm khác nhau. Nhiều người hay hỏi tôi phương thức nào làm đẹp an toàn và hiệu quả, nhất là trẻ hóa da giống như tôi. Tôi chọn thẩm mỹ công nghệ cao là Thermage FLX, Ultherapy và Hifu Plus.

Nhiều người còn tâm lý e dè, sợ rủi ro khi làm đẹp. Chị sẽ cho lời khuyên như thế nào để giúp họ gạt đi nỗi lo đó?

Trên đời này, cái gì cũng có rủi ro cả. Điều gì cũng có 2 mặt của nó. Quan trọng là lựa chọn đúng đắn, phòng ngừa được rủi ro cao nhất mà thôi. Nếu chọn nơi không uy tín, ham rẻ, bạn phải chấp nhận đối mặt với rủi ro cao. Và ngược lại, tôi tin chắc hiệu quả nhận được sẽ không nằm ngoài mong đợi của bạn đâu!

Hãy gạt đi nỗi lo và mạnh dạn làm đẹp, hoàn thiện mình! Và hãy nhớ, việc chọn nơi làm đẹp cũng giống như chọn bạn đời vậy. Nếu chọn đúng thì hạnh phúc viên mãn. Còn chọn sai thì đánh đổi cuộc đời.

Cảm ơn doanh nhân Lê Thị Xuân đã chia sẻ.

Shynh Premium